Ngày 7/8, Cục quản lý thị trường TP.HCM cho biết, đơn vị này đang xây dựng kế hoạch chuyên đề nhằm tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với mặt hàng bánh trung thu trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu.
Để kịp thời ngăn chặn các hành vi nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, thời điểm trước Tết Trung thu năm nay, Cục quản lý thị trường TP.HCM sẽ tăng kiểm tra đối với việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh các nguyên liệu làm bánh trung thu như nhân bánh, mứt bí, hạt dưa, lạp xưởng, nước đường, mỡ, trứng muối…
Với những cơ sở sản xuất bánh trung thu quy mô lớn, đầu mối cung cấp, điểm tập kết nguồn hàng, Cục quản lý thị trường Thành phố sẽ lập danh sách, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng địa bàn kiểm tra điều kiện chung về an toàn thực phẩm.
TP.HCM tăng cường kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm đối với mặt hàng bánh trung thu handmade
Trong đợt cao điểm tiêu thụ bánh trung thu, cơ quan quản lý thị trường thành phố cũng sẽ tăng cường công tác hậu kiểm thông qua việc lấy mẫu bánh lưu thông trên thị trường để kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng, an toàn theo quy chuẩn.
Đặc biệt, đối với mặt hàng bánh trung thu được sản xuất theo phương thức cổ truyền, bánh trung thu handmade (tự làm) không công bố chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, Cục quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát.
Trước đó, ngày 5/8 Tổng Cục quản lý thị trường, Bộ Công thương đã có văn bản gửi cục quản lý thị trường các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu năm 2019.
Ngoài mặt hàng bánh trung thu, Tổng Cục quản lý thị trường chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm đối với mặt hàng đồ chơi trẻ em độc hại, đồ chơi kích động bạo lực nhập lậu; kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ, ghi nhãn hàng hóa của mặt hàng này.
Theo Infonet.net