Hà Nội sẽ bảo đảm đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân trong dịch Covid-19

10/04/2020 21:12

Sáng 7/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu chủ trì đầu cầu Hà Nội tham dự Hội nghị trực tuyến “Tăng cường công tác phòng chống sinh vật hại cây trồng vụ Đông Xuân tại các tỉnh, TP phía Bắc” do Bộ NN&PTNT tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh, Hà Nội xác định sản xuất nông nghiệp là mặt trận hàng đầu để bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm cho 10 triệu người dân cư trú trong dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại hội nghị.

Để thực hiện được mục tiêu trên, vụ Đông Xuân 2019 - 2020, Hà Nội tổ chức gieo trồng 108.000ha. Trong đó, diện tích lúa khoảng 87.000ha. Bên cạnh đó là 8.477ha rau các loại, cùng hàng ngàn héc-ta diện tích đậu tương, ngô, khoai lang...

Đặc biệt, đối với rau, hiện mỗi ngày Hà Nội cung ứng ra thị trường khoảng 2.200 tấn. Ngành nông nghiệp đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương xuống giống, luân canh gối vụ sau thu hoạch sớm để tăng cường sản lượng rau xanh, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Đối với lúa, Hà Nội đã chỉ đạo trà sớm nên dù ảnh hưởng bởi rét làng Bân nhưng diện tích lúa không bị ảnh hưởng nhiều. Theo đó, toàn TP có khoảng 40ha lúa bị bệnh đạo đạo ôn, 613ha bị chuột phá hoại, và khoảng 81ha bị bệnh khô vằn. Theo nhận định, sản lượng lúa vụ Đông Xuân có thể đạt trên 500.000 tấn (trong bối cảnh diễn biến thời tiết không quá bất thường), bảo đảm đủ lương thực cho người dân.

Trên cơ sở công tác sản xuất vụ Đông Xuân, cũng như phòng chống dịch bệnh đang được thực hiện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu cho biết, Hà Nội có thể bảo đảm đầy đủ nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô, nhất là trước diễn biến dịch Covid-19 vẫn hết sức phức tạp hiện nay.

Để hỗ trợ Hà Nội thúc đẩy sản xuất, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu đề nghị Bộ NN&PTNT tiếp tục quan tâm đến công tác thủy lợi, nhất là điều kiện tưới tiêu trong bối cảnh biến đổi khí hậu và mực nước sông Hồng ngày một hạ thấp hiện nay. Đồng thời, hỗ trợ TP quy hoạch, phát triển các vùng chuyên canh tập trung, vùng nông nghiệp hữu cơ gắn với chế biến, bảo quản nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị gia tăng của nông sản...

 Theo KTĐT

Hà Nội: Chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, cơ sở vật chất cho phòng, chống dịch Hà Nội: Chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, cơ sở vật chất cho phòng, chống dịch

Chủ động, quyết liệt, ráo riết để chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, cơ sở vật chất, đảm bảo hàng hóa là những gì mà cả hệ thống chính trị Hà Nội đang thực hiện để giảm thiểu tối đa...

Bình ổn thị trường hàng hóa trước diễn biến của dịch Covid-19 Bình ổn thị trường hàng hóa trước diễn biến của dịch Covid-19

Các cấp chính quyền, các ngành chức năng cùng lực lượng quản lý thị trường đã tích cực vào cuộc, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, nhất là các hàng hóa...

Nguồn Link bài gốc http://kinhtedothi.vn/ha-noi-se-bao-dam-day-du-nhu-yeu-pham-cho-nguoi-dan-trong-dai-dich-covi-19-380273.html

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội sẽ bảo đảm đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân trong dịch Covid-19" tại chuyên mục SẢN PHẨM - DỊCH VỤ.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://propr.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.