Nguyên liệu để nấu canh chua thịt băm
200g thịt heo (hoặc mua sẳn thịt băm có bán ngoài chợ)
1/2 quả dứavừa chín tới
100g giá đỗ
Hành lá, rau mùi
Hành khô, tỏi, ớt
Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn.
Ảnh minh họa nguồn internet
Các bước thực hiện nấu canh chua thịt băm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng vừa ăn.
Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước.
Hành lá, rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Ảnh minh họa nguồn internet
Bước 2: Ướp thịt băm
Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ rồi ướp gia vị với ít muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ trộn đều và khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Xào thịt băm
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô với ít dầu ăn,sau đó cho thịt băm đã ướp gia vị vào xào săn. Tiếp đó cho dứa đã cắt miếng vào đảo chung khoảng 1 phút.
Ảnh minh họa nguồn internet
Bước 4: Nấu canh
Cho lượng nước vừa đủ vào trong nồirồi đun sôi lênđến khi dứa chín mềm thì thêm giá đỗ và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thìtắt bếp. Thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Múc canh ra bát tô, saua đó thưởng thức với cơm trắng rất ngon mà không bị ngán.