Bạch tuộc xào chua ngọt

23/10/2020 15:38

Bạch tuộc tươi ngọt kèm ớt chuông giòn giòn, thấm vị chua ngọt cay cay, ăn cùng cơm hoặc là món nhậu cũng ngon.

Nguyên liệu:

– 500 gr bạch tuộc tươi
– 1/2 quả ớt chuông đỏ
– 1/2 quả ớt chuông xanh
– 1 củ hành tây
– Gừng, tỏi, ớt, hành lá
– Chanh

Cách làm:

Bước 1: Bạch tuộc lấy bỏ phần túi mực bên trong, bóp muối rửa sạch. Đun sôi nước cho vào một nhúm muối, vài lát gừng đập dập, cho bạch tuộc vào chần sơ khoảng 30 giây thì vớt ra.

Bước 2: Ớt chuông, củ hành, thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc.

Bước 3: Pha sẵn sốt chua ngọt. Cho vào chén 4 nước cốt chanh hoặc giấm. 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng sa tế nếu thích vị cay nhiều, 1/2 chén con nước nóng. Khuấy đều. Nếm có vị chua ngọt vừa miệng là được.

Bước 4: Phi thơm tỏi cho phần rau củ và vài lát gừng vào, thêm phần sốt.

Bước 5: Tiếp tục đổ hết phần bạch tuộc vào xào nhanh trên lửa lớn.

Bước 6: Xào thêm một chút thì tắt bếp, thêm hành lá, tiêu vào.

Thành phẩm:

Bạch tuộc tươi ngọt kèm ớt chuông giòn giòn. Tất cả các nguyên liệu thấm vị chua ngọt cay cay hấp dẫn, ăn cùng cơm hoặc là món nhậu cũng ngon.

Cảnh Trực

Bạn đang đọc bài viết "Bạch tuộc xào chua ngọt" tại chuyên mục Ẩm thực.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://propr.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.