Quà Giáng sinh của người Việt đến với trẻ mồ côi ở Czech

22/12/2020 14:38

Từ nhiều ngày nay, các hội đoàn người Việt tại Brno đã tích cực vận động trong cộng đồng để quyên góp làm quà tặng Trại trẻ mồ côi Dětský domov Dagmar Brno nhân dịp Giáng sinh và Năm mới.

Đoàn đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Brno (phía Nam CH Czech) do ông Trương Công Sứ - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Brno và vùng Nam Morava dẫn đầu, cùng bà Phạm Tuyết Vân - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Phụ nữ Hương Sen và cháu Mai Khánh Ngọc đã đến Trại trẻ mồ côi Dětský domov Dagmar Brno thăm hỏi và trao quà nhân dịp Giáng sinh 2020 và Năm mới 2021.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Từ nhiều ngày nay, các hội đoàn người Việt tại Brno đã tích cực vận động trong cộng đồng để quyên góp, chuẩn bị quà tặng. Các bà, các chị tại các câu lạc bộ phụ nữ người Việt ở địa phương, cũng như tình nguyện viên đại diện cho thanh thiếu niên đã hối hả đi tiếp nhận tiền, hiện vật và mua quà tặng, tận tình đóng gói quà, đồng thời liên hệ với các địa chỉ và đặt lịch cho buổi trao quà.

Do tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại CH Czech đang diễn biến rất phức tạp nên các trung tâm bảo trợ xã hội không thể trực tiếp nhận quà, cũng như đại diện các hội người Việt không trao quà tại phòng và giao lưu với các cháu như mọi năm.

Những phần quà tuy nhỏ, nhưng mang nặng tấm lòng và tình nghĩa của người Việt đã được trao cho đại diện ngay tại cổng của các trung tâm trong tình cảm xúc động chân thành của mọi người với mong muốn có thể góp một phần bù đắp những thiệt thòi, mang đến sự ấm áp cho các em.

Trại trẻ mồ côi Dětský domov Dagmar Brno là nơi Hội người Việt Nam tại thành phố Brno thường xuyên quan tâm và thăm hỏi vào những dịp lễ, Năm mới và Giáng sinh hằng năm với mong muốn được san sẻ vật chất lẫn tinh thần, mang đến tình yêu thương cho các cháu.

Những phần quà chứa đựng tình cảm nhân ái, sẻ chia trách nhiệm xã hội của cộng đồng người Việt ở Brno nói riêng và trên đất Czech nói chung, với mong muốn giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có một mùa Giáng sinh ấm áp và ý nghĩa.

Kim Thu
Nguồn https://baoquocte.vn/qua-giang-sinh-cua-nguoi-viet-den-voi-tre-mo-coi-o-czech-132134.#html

Bạn đang đọc bài viết "Quà Giáng sinh của người Việt đến với trẻ mồ côi ở Czech" tại chuyên mục TIN TỨC.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://propr.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.