Món ngon mỗi ngày: Sườn rim dứa mặn ngọt

24/12/2020 15:00

Sườn rim dứa có sự hài hòa giữa vị ngọt, mặn và chua, "xu nịnh" vị giác của mọi lứa tuổi, ăn kèm với cơm trắng nóng hổi chắc chắn ai cũng mê

Nguyên liệu

  • 500 gr sườn non

  • 100 gr dứa

  • 50 gr ớt chuông

  • Hành tím, tỏi, ớt. hành lá

  • Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa cà phê tiêu

Món ngon mỗi ngày: Sườn rim dứa mặn ngọt - 1

Ảnh minh họa nguồn internet

Cách làm

  • Sườn rửa sạch, để ráo nước. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Ớt chuông lọc hạt, thái miếng vuông. Hành tím, tỏi băm nhỏ; ớt thái miếng, hành lá thái nhỏ.

  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, rim qua sườn cho sém cạnh, gắp ra cho ráo dầu.

  • Lấy bát, cho vào 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa cà phê tiêu khuấy đều.

  • Dùng chảo đó, bỏ bớt dầu, phi thơm hành tỏi băm, cho sườn vào xào qua, tiếp đến cho phần nước sốt đã khuấy vào đảo cùng trong 2-3 phút cho ngấm, cuối cùng cho ớt chuông và dứa vào xào cùng. Đảo đều đến khi chín dứa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. 

  • Tắt bếp, gắp thịt rim dứa ra đĩa, cho thêm hành lá và ớt lên trang trí, ăn cùng cơm nóng thì cực chuẩn vị.

Hạ Vy
Nguồn Sưu tầm/Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết "Món ngon mỗi ngày: Sườn rim dứa mặn ngọt" tại chuyên mục Ẩm thực.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://propr.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.