Gà quay sốt rượu táo – gừng
Đây là món ăn làm ấm cơ thể, sự trộn lẫn giữa vị ngọt của táo và cay nồng của gừng sẽ tạo nên hương vị khó quên trong đêm Giáng sinh. Món gà quay sốt táo, gừng thường ăn kèm với khoai tây. Ảnh minh họa nguồn internet
Gỏi cồi sò điệp
Cồi sò điệp rất giàu chất dinh dưỡng, có vị ngọt, thanh mát. Gỏi cồi sò điệp gồm có: Củ cải đỏ, hạt tiêu đen, trứng cá muối, các loại rau gia vị. Sau khi được tách khỏi vỏ, cồi sò điệp được ăn sống, kèm với nước sốt và rau. Vị ngọt của cồi sò điệp quyện cùng vị chua thanh của trứng cá muối và rau khiến món ăn có hương vị khá đặc biệt. Đặc biệt, món ăn này rất phù hợp làm khai vị cho bữa tiệc đêm Giáng sinh. Ảnh minh họa nguồn internet
Bánh khúc cây
Bánh khúc cây là một trong những món bánh truyền thống của Giáng sinh, với thành phần cơ bản là bạt bánh cuộn và kem trang trí. Tuy nhiên, bánh khúc cây được sáng tạo, biến tấu nhiều phiên bản phù hợp sở thích, khẩu vị. Đây là bánh khúc cây làm từ kem sôcôla ăn kèm trái cây như: Việt quất, dâu tây, mâm xôi. Phía ngoài là sôcôla phủ, bên trong là kem tiramisu. Vị bánh không ngọt, ăn kèm trái cây có độ chua dịu khiến người ăn không bị ngán. Ảnh minh họa nguồn internet
Cá tuyết kèm trứng cá muối, sốt gừng và thì là
Cá tuyết được xếp vào top 10 loại thực phẩm ngon nhất thế giới. Loài cá này sinh sống tập trung tại vùng nước sâu lạnh giá của biển Bắc Đại Tây Dương. Ban đầu nhìn miếng cá tuyết "toàn nạc là nạc", nhiều người sợ rằng thịt cá sẽ bị khô. Tuy nhiên, khi nếm thử, nhiều thực khách đã lập tức nhận ra rằng cá rất chắc thịt nhưng không hề bị khô. Thịt cá tuyết trắng, thơm và dai nhưng khi cho vào miệng thì rất mềm thịt, đậm đà khác lạ. Ở xứ lạnh, cá tuyết được sử dụng đãi khách quý vào dịp Noel. Bạn có thể trải nghiệm món cá tuyết ăn kèm với sốt gừng và thì là. Ảnh minh họa nguồn internet