Gây quỹ từ thiện Tây Bắc ủng hộ đồng bào ở xã đặc biệt khó khăn

27/09/2023 11:51

Hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1957 - 7/5/2024), hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Trung Ương mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, quỹ từ thiện Tây Bắc đã vận động hỗ trợ đại đoàn kết ủng hộ đồng bào ở các xã đặc biệt khó khăn của khu vực Tây Bắc.

 

Quỹ từ thiện Tây Bắc chung tay ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn

Quỹ từ thiện Tây Bắc chung tay ủng hộ đồng bào khó khăn 

Lan tỏa thông điệp “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc”, quỹ từ thiện Tây Bắc luôn đi theo chủ trương “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đảng và nhà nước, mọi người dân luôn đặc biệt quan tâm, dành nguồn lực lớn, đầu tư phát triển kinh tế - xã hội ở vùng còn nhiều khó khăn, thực hiện đồng bộ các giải pháp xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho toàn bộ nhân dân. 

Cùng với nguồn lực của Nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đoàn viên, hội viên của các quỹ từ thiện đã chung tay góp sức để giúp đỡ cho người nghèo, người yếu thế, người bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vượt qua khó khăn, hoạn nạn ở các xã đặc biệt khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Tuy nhiên hiện nay, toàn quốc vẫn còn hàng triệu hộ nghèo, trong đó khu vực Tây Bắc có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước với trên 80% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống của người dân các dân tộc tại khu vực Tây Bắc còn nhiều khó khăn, đặc biệt về nhà ở. 

Quỹ ủng hộ dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc 

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái và tình cảm, trách nhiệm của người dân cả nước, quỹ từ thiện Tây Bắc đã kêu gọi các cấp, mọi người cùng nhau bớt lại một phần chi tiêu, dành dụm một phần lương nhỏ để “góp gió thành bão”, hướng về đồng bào các dân tộc tỉnh ở Tây Bắc, các xã đặc biệt khó khăn, nhất là Điện Biên. Để trong niềm vui sau 70 năm Chiến thắng Điện Biên sẽ có thêm hàng nghìn hộ gia đình nghèo nhân lên niềm vui, hạnh phúc khi họ được nhận những món quà vật chất, những ngôi nhà mới kiên cố, vững chắc hơn. Toàn bộ người dân trên khắp cả nước hãy tri ân bằng hành động thiết thực hướng về đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và khu vực Tây Bắc.

Quỹ từ thiện Tây Bắc đã vận động ủng hộ được hơn 100 căn nhà đại đoàn kết cho đồng bào khó khăn

Ủng hộ căn nhà đại đoàn kết 

Chương trình "Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc” do quỹ từ thiện Tây Bắc chủ trì phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức thành viên của Mặt trận, các tỉnh thuộc vùng Tây Bắc và các cơ quan liên quan. Tất cả sẽ cùng thực hiện nhằm vận động các doanh nghiệp, tổ chức, tập thể, cá nhân góp của, góp công xây dựng nhà Đại đoàn kết dành cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của vùng Tây Bắc. 

Được triển khai từ tháng 5/2023 cho đến tháng 5/2024, Chương trình quỹ từ thiện Tây Bắc đề ra mục tiêu phấn đấu hỗ trợ xây dựng 7.000 đến 8.000 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của các tỉnh trên địa bàn Tây Bắc. 

Tại lễ phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên - Tây Bắc do Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức vào ngày 13/5 vừa qua, quỹ từ thiện Tây Bắc đã đăng ký ủng hộ 2,5 tỷ đồng tương đương với 50 ngôi nhà.

Tuy nhiên, chỉ trong thời gian gần 1 tháng qua, quỹ từ thiện Tây Bắc đã vận động ủng hộ được 87 căn nhà (vượt mục tiêu đặt ra số nhà phấn đấu đạt được trong hệ thống quỹ là 70 căn nhà). Trong đó, quỹ từ thiện Tây Bắc ủng hộ 02 căn trị giá 100.000.000 VND, các tỉnh, thành phố, đơn vị và cá nhân ủng hộ 85 căn nhà. Tổng giá trị tính đến nay ủng hộ lên đến 4.367.000.000 VND.

Một số tỉnh, thành, đơn vị tiêu biểu khác cũng chung tay ủng hộ có thể kể đến như: Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nữ Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn TH – Quỹ Vì tầm vóc Việt - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hưng Yên ủng hộ 3 căn nhà, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Hà Nội, Cần Thơ; Hải Phòng, Ban Phụ nữ Quân đội ủng hộ 02 căn nhà,...

Nhiều tỉnh có điều kiện kinh tế khó khăn nhưng cũng đã nỗ lực ủng hộ cùng quỹ từ thiện Tây Bắc như: Đắc Nông, Bắc Kạn, Hà Giang…

Trên đây là chia sẻ về việc gây quỹ từ thiện Tây Bắc ủng hộ đồng bào ở xã đặc biệt khó khăn.

Có thể nói, chỉ trong một thời gian ngắn, quỹ đã kêu gọi đóng góp được nhiều món quà vật chất giá trị dành cho đồng bào khó khăn, giúp mọi người có một cuộc sống tốt hơn. Đây chính là sự tin yêu của các mạnh thường quân san sẻ đến rất nhiều người dân khó khăn, những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn quốc.

 

Bảo An

Bạn đang đọc bài viết "Gây quỹ từ thiện Tây Bắc ủng hộ đồng bào ở xã đặc biệt khó khăn" tại chuyên mục TIN TỨC.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://propr.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.