Đầu tư quốc tế: không vội được đâu!

30/03/2021 19:20

Nhìn vào thực trạng đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế tại Việt Nam thời gian qua, có lẽ từ chính xác nhất để miêu tả là… “vội vàng”. Vì sao lại nhận xét là “vội vàng”? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Vội vàng trong việc tin tưởng

Nhà đầu tư tại Việt Nam thường vội vàng khi chọn tin tưởng quá nhanh thay vì tự kiểm chứng, xác minh thông tin. Đặc biệt là đối với việc chọn sàn giao dịch. Cụ thể, khi nhắc đến một sàn giao dịch mới, họ thường vào các diễn đàn, hội nhóm — nơi không được cấp phép hay đạt bất kỳ một chuẩn hoá nào, và hỏi: “Sàn giao dịch này có uy tín không?”.

Ai sẽ trả lời câu hỏi này? Làm thế nào để chứng minh được những câu trả lời của các nick ảo trên mạng là đúng?

Hỏi hội nhóm là cách nhanh nhất để có được câu trả lời. Tuy nhiên, câu trả lời ấy không có tính bảo đảm. Thay vì đón nhận thông tin một cách thụ động qua người khác, bạn có thể chủ động tìm kiếm. Cách nhanh nhất chính là truy cập trang web của sàn giao dịch mà bạn cần tìm. Nếu trang web cung cấp đầy đủ tất cả thông tin như hồ sơ pháp lý, hồ sơ công ty, nguồn gốc và thời điểm đăng ký doanh nghiệp, được chứng nhận bởi Uỷ ban Tài chính... đó là nơi đáng tin cậy để bạn lựa chọn.

Vội vàng khi đầu tư không kế hoạch

Hầu hết nhà đầu tư mới thường không quá quan tâm đến một kế hoạch hay chiến lược đầu tư lâu dài. Điều mà họ để tâm chính là làm thế nào để đạt được mức lợi nhuận mong muốn. Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất khi tham gia một thị trường đầy rủi ro này.

Đầu tư là cả một đoạn đường dài chứ không phải là đích đến. Tập trung vào lợi nhuận sẽ khiến bạn đánh mất mọi thứ, kể cả bản thân mình. Để trở thành một nhà giao dịch thành công, bạn hãy lập một kế hoạch đầu tư chi tiết, chia rõ từng giai đoạn và ghi chú thật kỹ tình hình thị trường, dự đoán tương lai và lợi nhuận ước tính của bạn.

Theo dõi thị trường ở thời điểm bạn lập kế hoạch đầu tư. Lập bảng đánh giá và so sánh những cổ phiếu trong danh mục đầu tư; chọn ra mã cổ phiếu tiềm năng nhất để bắt đầu.

Vội vàng khi thực hiện lệnh theo biến động thị trường

Thị trường luôn luôn biến động theo quỹ đạo riêng của nó. Nhà đầu tư giỏi là người có thể nhìn trước và dự đoán được xu hướng, chứ không phụ thuộc xu hướng. Warren Buffett cho rằng thị trường không đáng tin cậy. Thay vì quá tập trung vào thị trường, hãy chuyển hướng chú ý sang giá trị của doanh nghiệp.

Sự thay đổi của thị trường chỉ là nhất thời. Những thay đổi thất thường của thị trường không đủ sức làm thay đổi tiềm năng và giá trị của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy thường xuyên theo dõi báo cáo tài chính, những sản phẩm mới ra mắt, những hợp đồng vừa được ký kết, ... Đó mới là những điều mà nhà đầu tư cổ phiếu quan tâm.

Làm thế nào để hết… “vội vàng”?

Cách nhanh nhất để “ngưng” “vội vàng” chính là bình tĩnh, chậm rãi tìm kiếm, học hỏi. Trước khi đầu tư vào thị trường, hãy đầu tư vào bản thân trở thành một người bản lĩnh, kỷ luật và nghiêm túc.

Tiếp theo, hãy chọn một sàn giao dịch thật uy tín, có tên tuổi và tiềm năng. Hỗ trợ chăm sóc khách hàng thường xuyên, luôn túc trực để giải đáp vấn đề của bạn khi cần. Nếu bạn vẫn chưa tìm được một nơi tin cậy, có thể tham khảo sàn giao dịch LCM. Đây là sàn giao dịch đạt chuẩn của Uỷ Ban Tài chính FSA, mọi hồ sơ pháp lý và chứng từ doanh nghiệp đều được đăng tải trên trang web chính thức của LCM FX tại đây, bạn có thể trực tiếp tham khảo để có cái nhìn chính xác và khách quan nhất.

LCM FX cung cấp đến 4 loại tài khoản với đòn bẩy tối đa đạt 1:1000, lot tối thiểu là 0.01 và Spread từ 0pip, thích hợp cho mọi nhu cầu của các nhà đầu tư. Ưu điểm nổi bật của LCM FX chính là miễn phí Swap cho tất cả các loại tài khoản.

Sự minh bạch trong việc công khai tất cả thông tin, điều khoản và chứng từ trên website chính thức là một minh chứng cho thấy LCM FX xứng đáng để nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”.

Tổng đài hỗ trợ 24/5 sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc, khiếu nại của khách hàng. Vì vậy, nhà đầu tư có thể yên tâm nếu có bất kỳ trở ngại nào trong quá trình giao dịch của mình.

Đầu tư vào thị trường quốc tế một cách chậm rãi, từ tốn, đặt mục tiêu đầu tư thích hợp sẽ giúp bạn tiến xa và thành công hơn.

Bạn đang đọc bài viết "Đầu tư quốc tế: không vội được đâu!" tại chuyên mục KINH DOANH.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://propr.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.