Chân gà chế biến theo cách này mới là "chân ái" của hội chị em

26/12/2020 14:14

Mặc dù cách nấu đơn giản, không cầu kì, nhưng món chân gà này lại khá bổ dưỡng, phù hợp cho người mới ốm dậy, người bị cảm cúm,....

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1kg chân gà

- 20gr gia vị tiềm thuốc Bắc

- 5 nhánh tỏi

- 8-10 củ hành tím

- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, đường, muối ăn, muối tinh

- Chân gà sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần móng nhọn, bóp với muối tinh để loại bỏ chất nhớt và chất bẩn. Sau đó xả thật sạch với nước lạnh.

Sơ chế nguyên liệu

- Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2-3 thìa cà phê dầu ăn. Đợi cho dầu nóng già rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho phần gia vị tiềm thuốc Bắc vào đảo đều khoảng 2 phút cho dậy mùi. Sau đó cho phần chân gà đã sơ chế vào xào sơ khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Lưu ý: Trong khi hầm, nếu nồi gà có bọt, chị em hãy dùng thìa hớt bọt nếu muốn phần nước hầm trong hơn.

- Bước 2: Sau khi chân gà đã săn, cho 250ml nước lọc vào hầm đến khi sôi. Khi nước hầm gà đã sôi, nêm vào nồi 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, khuấy đều. Hầm chân gà thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Như vậy là đã hoàn thành xong món chân gà hầm thuốc Bắc rồi!

Ảnh minh họa nguồn Internet

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi
Nguồn https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/chan-ga-che-bien-theo-cach-nay-moi-la-chan-ai-cua-hoi-chi-em-a350441.#html

Bạn đang đọc bài viết "Chân gà chế biến theo cách này mới là "chân ái" của hội chị em" tại chuyên mục Ẩm thực.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://propr.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.