Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg chân gà
- 20gr gia vị tiềm thuốc Bắc
- 5 nhánh tỏi
- 8-10 củ hành tím
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, đường, muối ăn, muối tinh
- Chân gà sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần móng nhọn, bóp với muối tinh để loại bỏ chất nhớt và chất bẩn. Sau đó xả thật sạch với nước lạnh.
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2-3 thìa cà phê dầu ăn. Đợi cho dầu nóng già rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho phần gia vị tiềm thuốc Bắc vào đảo đều khoảng 2 phút cho dậy mùi. Sau đó cho phần chân gà đã sơ chế vào xào sơ khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại.
Ảnh minh họa nguồn Internet
Lưu ý: Trong khi hầm, nếu nồi gà có bọt, chị em hãy dùng thìa hớt bọt nếu muốn phần nước hầm trong hơn.
- Bước 2: Sau khi chân gà đã săn, cho 250ml nước lọc vào hầm đến khi sôi. Khi nước hầm gà đã sôi, nêm vào nồi 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, khuấy đều. Hầm chân gà thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Ảnh minh họa nguồn Internet
Như vậy là đã hoàn thành xong món chân gà hầm thuốc Bắc rồi!
Ảnh minh họa nguồn Internet
Chúc bạn thực hiện thành công!