Cách làm bánh quy ngón tay phù thủy cho lễ hội Halloween

29/10/2020 15:32

Lễ hội Halloween đến gần và bạn chưa có sự chuẩn bị, hãy thử làm món bánh quy ngón tay vừa ngon vừa đáng sợ này cho cả gia đình trải nghiệm cảm giác mùa hội hóa trang.

Banh quy ngon tay halloween anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu: 1/2 bát con hạt hạnh nhân, 200 gram bột mì số 8, 120 gram bơ, 1 chút muối, 2 gram bột nở, 1 lòng đỏ trứng gà, 2-3 gram baking soda, 1 thìa cà phê vani, 70 gram bột đường

Banh quy ngon tay halloween anh 2

Hướng dẫn cách làm: Hạt hạnh nhân sau khi mua về bạn cho vào khay và cho vào lò nướng sơ qua 3-4 phút, hoặc nếu không bạn có thể rang trên chảo sơ qua là được

Banh quy ngon tay halloween anh 3

Cho bơ, bột đường vào âu và đánh tan, tiếp theo bạn thêm một chút muối rồi cho thêm vani và trứng đánh tiếp cho nguyên liệu hòa đều

Banh quy ngon tay halloween anh 4

Bạn rây bột mì, bột nở, bột baking soda vào tô rồi trộn đều thành một khối thống nhất là được

Banh quy ngon tay halloween anh 5

Bạn chia bột thành những phần nhỏ tròn rồi lăn thành những sợi dài cỡ ngón tay. Gắn thêm hạt hạnh nhân tạo hình móng tay, rồi bạn dùng một chiếc thìa để tạo thành các nếp ở ngón tay cho giống.

Banh quy ngon tay halloween anh 6

Xếp bánh quy ngón tay vào khay nướng và đem nướng ở nhiệt độ 160 độ C (lưu ý lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút). Nướng khoảng 20 phút là bánh chín vàng giòn, lấy bánh ra đặt trên giá sắt cho nguội, bày bánh trên đĩa và bạn có thể trang trí một chút mứt dâu tây lên bánh để giả vết máu sẽ thêm sinh động và rùng rợn hơn

 
.

Thanh Lam
Nguồn Sưu tầm

Bạn đang đọc bài viết "Cách làm bánh quy ngón tay phù thủy cho lễ hội Halloween" tại chuyên mục Ẩm thực.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://propr.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.