Lòng lợn xào dưa chua là món ngon dễ làm, bạn chỉ cần thực hiện đúng công thức để món ăn có hương vị hài hoà, lòng không bị đắng, dai.
Nguyên liệu
- 300gr lòng lợn
- 1 bát dưa chua vừa
- 1 quả cà chua
- Hành khô, tỏi, gừng, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu
Lòng lợn xào dưa chua - món ngon dễ làm. Ảnh minh họa nguồn internet
Chế biến
- Làm sạch lòng: Đối với lòng non, chỉ cần xả qua dưới vòi nước vào đoạn lòng cho trôi dịch bên trong hoặc tuốt nhẹ qua rồi rửa lại. Với lòng già, rửa kỹ bằng dấm, muối, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Cho vài lát gừng vào nồi nước đun sôi, chần lòng 30 giây rồi vớt vào bát nước lạnh cho lòng được trắng và giòn. Để nguội rồi cắt khúc vừa ăn, ướp với ít nước mắm và tiêu xay.
- Dưa chua vắt khô nước. Có thể rửa qua nước lạnh cho dưa bớt mặn và chua, món ăn sẽ ngon hơn.
- Cà chua rửa sạch, thái miếng cau; hành khô và tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi, hành lá cắt khúc.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho tỏi và gừng vào phi thơm rồi cho lòng vào xào chín tới, vớt ra đĩa.
- Vẫn chảo đó, thêm dầu vào làm nóng, phi hành tỏi vàng thơm, đổ cà chua vào xào chín mềm, cho tiếp dưa vào xào cùng, nêm chút nước mắm. Đợi dưa ngấm gia vị thì cho lòng vào xào cùng trong 1 phút, nêm gia vị lần nữa cho vừa ăn. Cho hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp, cho ra đĩa, rắc chút hạt tiêu.
Lòng xào dưa chua là món ngon dễ làm ăn cùng cơm nóng hoặc nhắm với chút rượu trong thời tiết se lạnh thì càng tuyệt.