Nguyên liệu:
1kg bún tươi
300g mít non
300g thịt heo quay hoặc thịt luộc
200g nem chua hoặc chả bò
Rau sống: Húng lủi, dưa leo, xà lách, diếp cá, rau quế, rau răm
Đậu phộng rang
Mắm nêm pha theo tỷ lệ:
1 chén mắm nêm
1 chén nước thơm
1 chén nước sôi
Tỏi, ớt, củ nén, đường, bột ngọt
Ảnh minh họa nguồn Internet
Cách làm:
Bún
Mít non luộc chín, cắt nhuyễn trộn với rau răm.
Các loại rau rửa sạch, cắt sơ.
Bày bún ra tô, cho mít non, rau sống, thịt quay, nem chả… lên trên, rắc đậu phộng rang giã dập rồi chan mắm nêm.
Mắm nêm
Nấu 1 chén nước với 3 muỗng canh đường cho tan.
Đập dập củ nén, phi với dầu cho thơm rồi cho 1 chén mắm nên vào, cho nước đường, 1 chén nước thơm, nêm thêm chút bột ngọt để điều vị. Để nguội.
Giã tỏi, ớt, khi ăn múc mắm nêm trộn vào.